Có nên đầu tư căn hộ quận 2, quận 9 TP.HCM trong năm 2019 - 2020?

Nicky Nguyễn

20/03/2019

Trong năm 2019 - 2020, quận 2 và quận 9 TP.HCM sẽ chiếm tỉ trọng lớn nguồn cung bất động sản, đặc biệt là căn hộ chung cư nhờ hạ tầng và quy hoạch đô thị được đầu tư đồng bộ. Tiềm năng đầu tư thị trường này có khả quan?

Trong năm 2019 - 2020, quận 2 và quận 9 TP.HCM sẽ chiếm tỉ trọng lớn nguồn cung bất động sản, đặc biệt là căn hộ chung cư nhờ hạ tầng và quy hoạch đô thị được đầu tư đồng bộ. Tiềm năng đầu tư thị trường này có khả quan?

Tải nhanh Chi tiết Hồ sơ pháp lý dự án SaFira Khang Điền

Đây là vấn đề Rever nhận được từ anh Trung Dũng (ngụ TP.HCM):

Tôi dự định trong năm 2019 sẽ đầu tư căn hộ ở khu Đông Sài Gòn tại quận 2 hoặc quận 9 nhưng không biết thị trường giai đoạn này sẽ ra sao, có thích hợp để đầu tư không? Nếu tiềm năng thì nên chọn loại hình gì, vị trí nào? Nhờ Rever tư vấn giúp, tôi cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản Lê Thị Quỳnh Vân (Sales Consultant) tại Rever giải đáp như sau:

le-thi-quynh-van

Nguồn cung căn hộ quận 2, quận 9 giai đoạn 2019 - 2020

Thị trường căn hộ chung cư dự kiến có khoảng 124 ngàn căn hộ sẽ mở bán vào năm 2020, trong đó chỉ riêng quận 2 và quận 9 đã chiếm tỉ trọng 55% nguồn cung. Giới bất động sản nhận định điều này là do khu Đông Sài Gòn đang được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng giao thông và có nhiều dự án quy hoạch đô thị sáng tạo. Đây là những thông tin trong báo cáo của Savills.

Theo kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2018 – 2020, các quận trung tâm, nội thành đều bị hạn chế nguồn cung dự án nhà ở mới. Ngược lại, khu Đông Sài Gòn lại được ưu tiên phát triển các dự án chung cư cao tầng dọc tuyến đường trọng điểm và những nơi có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Lợi thế này giúp khu Đông, đặc biệt là quận 2 và quận 9 thu hút được nguồn vốn đầu tư bất động sản lớn từ các chủ đầu tư và không ít nhà đầu tư cá nhân.

Tiềm năng đầu tư căn hộ quận 9, quận 2 nhờ quy hoạch khu đô thị sáng tạo Đông Sài Gòn

Thông tin về quy hoạch tại quận 2 và quận 9 cũng thể hiện tiềm năng phát triển đô thị của khu vực này. Nổi bật nhất là siêu dự án khu đô thị sáng tạo Đông Sài Gòn. Hai quận này đang thu hút rất nhiều người lao động nên phát sinh nhu cầu nhà ở cao.

thu-thiem-quan-2-tphcm-min

Thủ Thiêm là khu vực quan trọng trong quy hoạch đô thị sáng tạo khu Đông

Quận 9 có Khu Công nghệ cao với 35.000 lao động bao gồm cả công nhân, kĩ sư, chuyên gia nước ngoài… Và quận 2 có Khu đô thị mới Thủ Thiêm phục vụ chức năng trung tâm tài chính – dịch vụ quốc tế tập trung nhiều người lao động đến làm việc và sinh sống. Do vậy, khu vực quận 2 và quận 9 đang rất cần nguồn cung nhà ở tất cả phân khúc, nhiều nhất là căn hộ bình dân.

Đây là khu vực đang được chú trọng đầu tư bất động sản nhờ quy hoạch hạ tầng do đó sở hữu tiềm năng tăng trưởng mạnh.

Những dự án giao thông trọng điểm tại khu Đông Sài Gòn giai đoạn 2019 - 2020

Cùng với quy hoạch khu đô thị sáng tạo Đông Sài Gòn, quận 2 và quận 9 còn sở hữu nhiều dự án giao thông quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng trong toàn thành. Giai đoạn 2019 – 2020 có những dự án sau:

TP.HCM sẽ đẩy nhanh việc thực hiện thủ tục pháp lý của dự án đường vành đai 3 để triển khai đầu tư trong năm 2019. Đây là tuyến đường trọng điểm của TP.HCM với các tỉnh vệ tinh. Theo dự kiến, đến quý 2/2019 sẽ khởi công đoạn 1A từ cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (quận 2 TP.HCM) đến đường 25B tại trung tâm huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) dài gần 9km. 

Dự án cầu Cát Lái nối quận 2 TP.HCM với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cũng đang được họp bàn về việc chọn nhà đầu tư và phương án đầu tư. Dự kiến trong năm 2019, công trình sẽ được khởi công xây dựng.

cau-cat-lai-1

Cầu Cát Lái nối nối quận 2 (TP.HCM) - Nhơn Trạch (Đồng Nai) dự kiến khởi công trong 2019

Đoạn đường từ cầu Rạch Chiếc trên vành đai phía đông đến Xa lộ Hà Nội cũng đã có quyết định đầu tư mở rộng, tái lập tuyến ống cấp nước và hầm van quận 9.

TP.HCM cũng đã đồng ý dùng vốn ngân sách năm 2019 cho giải phóng mặt bằng để xây dựng một phần của đường vành đai 2 TP.HCM, gồm đoạn 1 từ cầu Rạch Chiếc trên Vành đai phía Đông đến Xa Lộ Hà Nội, gồm nút giao thông Bình Thái và đoạn 2 từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng.

Dự kiến trong quý 3/2019, nút giao thông Mỹ Thuỷ (quận 2) sẽ khánh thành, nối đường Đồng Văn Cống - Nguyễn Thị Định với cảng Cát Lái.

Như vậy, thị trường bất động sản, cụ thể là loại hình căn hộ chung cư tại quận 2 và quận 9 trong giai đoạn 2019 - 2020 rất khả quan để đầu tư.

Khách hàng có những thắc mắc liên quan đến đầu tư bất động sản, pháp luật đất đai có thể gửi câu hỏi đến hộp thư: [email protected],  bình luận dưới các bài viết tư vấn hoặc gửi tin nhắn đến trang Facebook rever.vn.

Thu Trang (ghi)

Bài viết liên quan

Rever

5 xu hướng thiết kế nhà phố sẽ lên ngôi trong năm 2019

Với lợi thế không gian rộng rãi, thiết kế độc đáo cùng với tính thẩm mỹ cao, nhà phố luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện nay. Nhà phố năm 2019 sẽ chú trọng đến sự riêng biệt, tối ưu không gian và lấy sự hiện đại, trẻ trung làm điểm nhấn. Dưới đây là 5 hướng thiết kế nhà phố hứa hẹn sẽ lên ngôi trong năm 2019.

20/06/2019

Rever

Mua nhà trên giấy: Làm sao để không bị lừa và mất trắng ?

Khi quyết định đầu tư vào bất cứ kênh gì, kể cả bất động sản, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với những rủi ro, đặc biệt là đầu tư vào các dự án còn đang nằm trên giấy. Trong bài viết này, Rever sẽ đưa ra những lưu ý để giúp bạn hạn chế những rủi ro xuống mức thấp nhất.

19/06/2019

Rever

Để mua nhà phố giá rẻ tại TP.HCM, bạn cần biết 8 bí quyết này

Với tình hình giá cả thị trường nhà đất hiện nay, đặc biệt tại TP.HCM, để sở hữu một căn nhà cần một lượng tài chính lớn mà không phải ai cũng kham nổi. Biết được điều đó, Rever đã tổng hợp 8 bí quyết dưới đây, bạn có thể áp dụng để tìm mua nhà phố giá rẻ cho mình.

29/05/2019

Rever

Chi tiết giấy tờ, hồ sơ pháp lý dự án Safira Khang Điền

Dự án Safira của chủ đầu tư Khang Điền hiện đã có đầy đủ giấy tờ về mặt pháp lý như: quyết định giao đất, giấy phép xây dựng phần ngầm, giấy phép xây dựng phần thân...

20/03/2019

GỌI NGAY: 0909 745 477